GIỚI THIỆU

Câu chuyện thương hiệu VN Organic Farm

VIỆT NAM ORGANI FARM: NÔNG SẢN HỮU CƠ CHO NGƯỜI VIỆT

Mọi câu chuyện đều có 1 khởi đầu. Với VN Organi Farm, chúng tôi bắt đầu câu chuyện của mình từ 1 khao khát vươn lên mang tên: ‘Vì Nông Nghiệp Việt Nam’’.

THÔNG ĐIỆP TỪ NHÀ SÁNG LẬP
CEO Nguyễn Thị Diễm Hằng

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng được biết đến là người phụ nữ bản lĩnh và nhân hậu. Bà sinh ra trên mảnh đất có truyền thống nông nghiệp Gia Lộc – Hải Dương, có cha và ông nội đều là các lãnh đạo công tác tại Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam.

“Từ nhỏ, mẹ mất sớm, Hằng đã rong ruổi theo cha đến các vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh ở khắp các tỉnh thành để giúp đỡ bà con canh tác nông nghiệp. Mắt thấy, tai nghe, tri giác cảm nhận được nỗi vất vả, cái đói nghèo của những người nông dân.

Sau này khi lớn lên, Hằng chọn ngành Y và trở thành 1 bác sĩ để có thể thực hiện mong muốn khám chữa bệnh cho những bệnh nhân nghèo. Nhưng rồi chính công việc bác sĩ đã cho Hằng thấy rằng: hầu hết các bệnh nguy hiểm mà con người mắc phải đều có nguyên nhân xuất phát từ thói quen ăn uống. Nhận thức được rằng, chữa bệnh chỉ giúp phần nào đối phó với biến chứng đau đớn do bệnh tật mang lại. Muốn có 1 cơ thể, 1 cộng đồng khỏe mạnh và giảm thiểu sự gia tăng bệnh tật cần ngăn ngừa chúng ngay từ lúc còn là những mầm mống gây bệnh bằng cách thay đổi chất lượng của thực phẩm, rau và các loại trái cây tại các vùng sản xuất ở Việt Nam.

Chính từ sự vô cảm, lòng tham của con người, vì lợi ích cá nhân mà sử dụng liều lượng thuốc bảo vệ thực vật quá mức cho phép gây nên vấn nạn an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại Việt Nam, những người nghèo, người có thu nhập thấp vẫn hằng ngày sử dụng những loại thực phẩm trôi nổi, không được kiểm định bày bán ngoài chợ.

Những người có điều kiện hơn thì không dám ăn trái cây, rau, các thực phẩm Việt Nam mà tin dùng hàng nhập ngoại. Một đất nước nông nghiệp, nhưng chính chúng ta lại từ chối các sản phẩm từ nền nông nghiệp quốc gia. Là 1 bác sĩ, 1 người con lớn lên cùng nông dân, Hằng đau thắt trái tim mình!

Rồi ngày tháng, cuộc sống, xã hội cứ đưa Hằng dần đến với một khát vọng được nung nấu: ‘ Làm thế nào để người Việt được sử dụng nguồn thực phẩm sạch? Làm thế nào để người nông dân có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương của họ’’

Và rồi, Việt Nam Organi Farm đã ra đời như vậy! Tất cả đã thành hiện thực. Chúng tôi đưa những sản phẩm từ VN Organi Farm ra thị trường với những chuẩn mực khắt khe nhất đến hoàn toàn từ thiên nhiên.

Để làm được điều này, cần có 1 tầm nhìn định hướng sâu rộng, cần 1 chiến lược phù hợp và chi tiết. VN Organi Farm đã tìm hiểu hướng đi mới cho Nông Nghiệp Việt Nam theo định hướng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và châu Mỹ. Để gìn giữ vẹn nguyên tinh túy thiên nhiên trong những sản phẩm của mình, VN Organi Farm đã đầu tư vào việc chuyển giao công nghệ từ những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới, điển hình là Isarel với công nghệ trồng cây trong nhà màng và nuôi dưỡng cây hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân hóa học. Ngoài ra, trong các dự án sắp tới VN Organi Farm dự kiến sẽ tiếp thu công nghệ từ các quốc gia hàng đầu khác như Mỹ, Hà Lan, Úc…

Nhìn chung, dù có tốc độ gia tăng GDP nhanh trong các nhóm nước đang phát triển trên thế giới, Việt Nam vẫn là 1 nước có mức thu nhập bình quân thấp. Điều này ảnh hướng lớn đến thói quen tiêu dùng của người dân. Do vậy người Việt vẫn chưa thực sự có được nguồn thực phẩm tươi, sạch, thuần khiết từ thiên nhiên đúng nghĩa. Điều này thôi thúc chúng tôi nỗ lực đưa công nghệ cao ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu rủi ro do tác động từ thời thiết khí hậu & môi trường lên cây trồng, quyết tâm trở thành nhà sản xuất các sản phẩm sạch, chất lượng cao và có giá bán tiệm cận mà hàng triệu người Việt đều có thể tin dùng hàng ngày.