DỰ ÁN DƯA KIM HOÀNG HẬU

Một trong những dự án gây tiếng vang đầu tiên của VN Organi Farm là dự án : Dưa Kim Hoàng Hậu

Theo Văn hóa Phương Đông, hình ảnh Chim Hạc và Rùa là biểu tượng cho sự trường tồn, lòng biết ơn và sự anh minh sáng suốt, 2 hình ảnh này được thể hiện khá rõ nét trên hình dáng bên ngoài của trái dưa lưới. Cuống dưa còn dính trên quả được cho là giống đôi cánh của chim hạc, bề ngoài vỏ của trái dưa có cấu trúc giống mai rùa. Đây là món quà mà người Nhật thường dành tặng những người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời họ. Do đó nó được xem là một phần của văn hóa ẩm thực dưa Nhật, ai được tặng dưa lưới là người rất may mắn và đáng kính, được xã hội kính trọng hoặc là những người có công nuôi dưỡng, sinh thành như cha mẹ, ông bà, thầy cô hay tri kỷ.

Ngoài giá trị tâm linh, dưa lưới còn được biết đến là một loại trái cây thanh mát và mang lại nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Điều ấy càng đặc biệt ở những trái Dưa Kim Hoàng Hậu tại nông trại của VN Organi Farm. Chúng tôi cung cấp những trái dưa sạch, thơm ngon với công nghệ nuôi trồng organic, đảm bảo dưa lưới hữu cơ thơm ngon bổ dưỡng hoàn toàn chuẩn nông sản sạch và chất lượng hàng đầu.

Dưa kim hoàng hậu được trồng trong nhà màng duy trì thường xuyên với nhiệt độ ổn định 28 độ C. Quá trình phát triển và cho trái được theo dõi một cách khắt khe và luôn có một đội ngũ các kỹ thuật viên chăm sóc từng ngày. Nhờ đó, khi thu hoạch Dưa Kim Hoàng Hậu của VN Organi Farm có thịt giòn, vỏ mỏng, vị ngọt đậm đà, hương thơm đặc trưng. Mỗi trái nặng trung bình từ 1,3kg đến 1,8kg.

Về mặt dinh dưỡng: Theo kết quả tìm hiểu định lượng những chất khoáng và vitamin thì cứ 100g Dưa Kim Hoàng Hậu có chứa : acid Folic (21 μg), nianci (0.734 mg), beta-carotene (2020 μg), magiê (12 mg), sắt (0,21 mg), canxi (9mg), vitamin C (36,7 mg), vitamin A (169 μg), năng lượng (34 kcal). Được lớp vỏ dày bao bọc nên trái dưa luôn mọng nước (88%), hàm lượng potassium (300 mg/100g) nên có tính năng thanh lọc, lợi niệu, chất xơ (1g/100g) giúp nhuận tràng, ít calori (48 kcal), beta caroten và vitamin C.

Ngoài dự án Dưa Kim Hoàng Hậu, VN Organi Farm đang nhân rộng mô hình nông trại hữu cơ của mình với nhiều loại nông sản có giá trị cao khác như: Cà chua trái xây, Cà chua bi salad, Sung Mỹ, Cần tây hữu cơ, Dưa chuột baby… Theo đó chúng tôi tập trung ứng dụng công nghệ cao, kết hợp với các tiêu chuẩn khắt khe của nông sản hữu cơ thế giới tạo ra những sản phẩm hàng hóa có chất lượng theo chiều hướng phát triển bền vững và an toàn cho người sử dụng.